กิจกรรม / โครงการงานศิลปวัฒนธรรมประชาสัมพันธ์

โครงการตามรอยพระราชดำริเพื่ออนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ประโยชน์จากพันธุกรรมพืช

งานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา จัดโครงการตามรอยพระราชดำริเพื่ออนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ประโยชน์ จากพันธุกรรมพืช ระหว่างวันที่ 6 – 8 มีนาคม 2566 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ และศึกษาดูงาน ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มท่องเที่ยวเชิงเกษตรคลองมหาสวัสดิ์ (บ้านศาลาดิน) จ.นครปฐม เพื่อให้นักศึกษามีองค์ความรู้ในการศึกษาค้นคว้า วิจัย และรวบรวมข้อมูลพืชสมุนไพร ในการนำมาพัฒนา การแปรรูปให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถอุปโภคหรือบริโภค อีกทั้งส่งเสริมการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากพันธุกรรมพืชให้กว้างขวางยิ่งขึ้น