กิจกรรม / โครงการงานแนะแนวการศึกษาและอาชีพประชาสัมพันธ์

ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม 2566 งานแนะแนวการศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนภพ โสตรโยม คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ (ประธานในพิธี) พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์เชาวลิต อุปฐาก รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และคณะกรรมการบริหารคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณาจารย์ อาจารย์ที่ปรึกษา เข้าร่วมโครงการดังกล่าวฯ ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการประกอบอาชีพในอนาคตและความต้องการของตลาดแรงงาน ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย การอบรมจากวิทยากร 3 แห่ง ในเรื่อง“รู้จักการประกันสังคม ประโยชน์ของการประกันสังคมต่อตัวเราเอง สิทธิประโยชน์ของการประกันสังคม” โดยคุณวิวัฒน์ ศรีพฤทธิ์เกียรติ จากสำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 “การเขียน RESUME ให้น่าสนใจ เทคนิคการเตรียมความพร้อมในการสมัครงาน การสัมภาษณ์อย่างไรให้ได้งาน” โดยอาจารย์อรพินท์ ธีระตระกูลชัย (เทรนเนอร์ซันนี่) จากบริษัท ซูเปอร์ เรซูเม่ จำกัด และ “การแนะนำประชาสัมพันธ์ E-SERVICE และการคืนเงินกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา” โดยกองพัฒนานักศึกษา มทร.พระนคร ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการสหกิจศึกษา 5 สาขาวิชา และบริษัท/สถานประกอบการกว่า 10 แห่ง เพื่อเปิดโอกาสในนักศึกษาได้มีงานทำหลังจากสำเร็จการศึกษา ณ ห้องประชุมโชติเวช ชั้น 4 อาคารเรือนปัญญา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์
ที่มา : งานแนะแนวการศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร