งานศิลปวัฒนธรรมประชาสัมพันธ์

งานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการกิจกรรมบันทึกเทปสารคดีราชมงคลพระนคร สืบสานแผ่นดินไทย “ชุดอาหารไทย 10 แผ่นดิน” เพื่อเผยแพร่คลังความรู้ทางด้านอาหารและโภชนาการที่มีความโดดเด่นในรัชกาลที่ 1 – 10 ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมเสริมสร้างความยั่งยืนทางองค์ความรู้ และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยทางด้านอาหารและโภชนาการเพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามให้คงอยู่ตราบนานเท่านานสืบไป
โดยมี คณาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ร่วมสาธิตการทำอาหารไทย 10 แผ่นดิน ประกอบด้วยเมนู ขนมเบื้องหน้ากุ้ง หน้าหวาน หน้าหมู ไข่พระอาทิตย์ ปลากุเลาทอด มัศกอด หมี่กรอบเสวยสวรรค์ ดาราทอง นกกระจาบแตกรัง มะตูมราดน้ำกะทิ ข้าวบุหรี่ และข้าวแช่ เมื่อวันที่ 13 – 17 พฤษภาคม 2567 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร
กำหนดออกอากาศช่วงปลายเดือน มิถุนายน 2567 ทุกวันพุธและวันศุกร์ เวลา 19.57 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5
ที่มา: งานศิลปวัฒนธรรม ฝ่ายกิจการนักศึกษา
ภาพ: งานสื่อสารองค์กร ฝ่ายบริหาร